Chia sẽ Kinh nghiệm chụp ảnh Kiến trúc Nội thất Đẹp, Tổng hợp các kinh nghiệm kiến thức chụp ảnh kiến trúc nội thất.

Thiết bị chụp ảnh nội thất

Máy ảnh Fullframe hoặc crop bất kỳ máy ảnh nào đều có thể chụp được, nhưng tốt nhất thì lựa chọn máy ảnh Fullframe để hình ảnh có khung hình lớn hơn chút.

Lựa chọn ống kính góc rộng 16 -35, 14 24. Tiêu cự tốt nhất cho máy Fullframe là 16, 24, 35. Đối với các máy ảnh crop thì có thể sử dụng ống kính rộng hơn chút xíu (14mm).

Combo Canon 6D và ống kính 16-36mm.
Combo Canon 6D và ống kính 16-36mm.

Chân máy ảnh là thiết bị quan trọng không thể thiếu trong chụp ảnh nội thất, khi chụp trong nhà thường ánh sáng thấp và phức tạp nên cần ta phải giảm tốc độ màn trập, giúp máy ảnh cố định vững chắc không bị RUNG khi chụp ảnh với tốc độ màn trập thấp.

Thiết lập thông số máy ảnh

Thiết lập khẩu độ máy ảnh từ tối thiểu từ F8 tối đa mức F11. ISO tối đa mức 320, từ 100 – 250 là vừa, Tốc độ màn trập trong khoảng 1/30 – 1/3. Đo sáng ma trận.

Lựa chọn góc chụp

Chụp tổng quan và chụp chi tiết. Hãy quan sát ngôi nhà bạn cần chụp lựa chọn góc chục trực diện, góc xiên, góc thẳng đứng. Chụp các chi tiết các góc nổi bật của kiến trúc nội thất trong ngôi nhà.

Chỉnh sửa hậu kỳ

Chỉnh sửa hậu kỳ là bước quan trong để giúp bức ảnh của bạn lung linh huyền ảo hơn. Bước này có thể chiếm từ 30 – 50% độ thành công của bức ảnh.

Một số vấn đề cần chỉnh sửa: Cân chỉnh ảnh thẳng góc thẳng hàng, kéo sáng vùng tối, là giảm sáng vùng cháy sáng, chỉnh màu sắc đậm nhạt tùy theo nhu cầu của bạn, xóa bỏ các thành phần dư thừa hoặc không cần thiết.